วิธีทำอุด้ง สูตรน้ำซุปเมนไทโกะ

เมนูอุด้ง เส้นเหนียวนุ่ม คล้ายโมจิ กับน้ำซุปใสหอม ๆ รสชาติกลมกล่อมที่เป็นเอกลักษณ์🍜 เมนูนี้นอกจากคนญี่ปุ่นจะนิมยมทานแล้ว คนไทยหลาย ๆ คนที่ชอบทาน Japanese Food แบบเพ่หมีก็เลิฟสุด ยิ่งได้ทานตอนช่วงอากาศเย็น ๆ อย่างอร่อย😋ใครที่ยังไม่เคยลอง และชอบทานก๋วยเตี๋ยวหรือชอบซดน้ำซุปถูกใจเมนูนี้แน่นอน😍
และในวันนี้เพ่จะมาแจกสูตร อุด้งฉบับเพ่หมี🐻 ที่ทำเป็นซุปน้ำข้น และเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ด้วยของโปรดของเพ่อย่าง “ซอสเมนไทโกะปรุงรส” 🧡เอามาเป็นวัตถุดิบหลักของน้ำซุป ซดฟิน ๆ เพ่ทำให้ซอสเมนไทโกะเคลือบไปกับเส้นอุด้งแบบฉ่ำ ๆ ✨ 🍜 สูตรนี้คือสวรรค์ของคนคลั่งรักเมนไทโกะแบบเพ่จริง ๆ รสเค็ม ๆ เผ็ด ๆ ห๊อมหอม เกินต้านมาก😍

วัตถุดิบ

🐻 สูตรอร่อยของเพ่หมี

เส้นอุด้ง 2 ห่อ

#Sauce

น้ำซุปเมนสึยุ ผสมน้ำ 500 กรัม

แป้งมัน ผสมน้ำ 2 ช้อนชา

ไข่ไก่ 2 ฟอง

ไข่ปลาเมนไทโกะ 300 กรัม

โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ

มิริน 1 ช้อนโต๊ะ

#Toppping

ไข่ปลาเมนไทโกะ รสเผ็ด ปริมาณตามชอบ

ต้นหอม ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

1. ทำน้ำซุปเมนไทโกะ เริ่มจากเปิดเตาตั้งหม้อ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำซุปเมนสึยุสำเร็จรูปที่ผสมน้ำเตรียมไว้ลงไปในหม้อ ปรุงรสด้วย มิริน โชยุ และแป้งมันผสมน้ำ คนให้เข้ากัน จนน้ำเริ่มเดือด

2. ใส่ไข่ไก่ลงไป คนเบา ๆ ให้ไข่แดงแตก จากนั้นใส่ไข่ปลาเมนไทโกะรสดั้งเดิม แล้วนั้นคนให้เข้ากัน

3. นำไปเทในชามที่ต้มเส้นอุด้งเตรียมไว้แล้ว (เพ่หมีใช้เส้นอุด้งสำเร็จรูป)

โรยต้นหอมซอย และออนท็อปด้วยไข่ปลาเมนไทโกะรสเผ็ด จากนั้นเสิร์ฟได้เลย