สูตรอร่อยของเพ่หมี สำหรับ 2 คน
#พริกน้ำปลา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้ง(หั่น) 100 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ตกแต่ง
ข้าวสวย ปริมาณตามชอบ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน กระเทียม ผัดจนหอม จากนั้นใส่กุ้งที่หั่นเตรียมไว้ ผัดให้พอเกือบสุก หรือกุ้งเริ่มเป็นสีส้ม
3. ใส่ไข่ลงไปแล้วผัดเบาๆ ใส่พริกน้ำปลาที่เตรียมไว้ลงไปเล็กน้อย
ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ ตกแต่งด้วยผักชีแล้วราดพริกน้ำปลา เพิ่มความหอม และรสชาติเข้มข้น