ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว

เมนูก๊งโซจู กินด้วยกันแล้วเข้ากันมากเว่อร์

#ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว🦑 🇰🇷

เมนูก๊งโซจู กินด้วยกันแล้วเข้ากันมากเว่อร์ จานเด็ดประจำร้านเตนท์หลังเลิกงาน แค่ได้กลิ่นท้องก็ร้องโหยหวน เป็นอะไรที่ยั่วน้ำลายเพ่มาก 🤤

เปิดวาร์ปไปแดนกิมจิ จานเด็ดประจำร้านเต้นท์เกาหลี 🇰🇷 กับเมนู #ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว สไตล์เกาหลี 🦑 🇰🇷

ดูจากซีรีส์แล้วน่าอร่อยอะไรขนาดนั้น ทำการยัดไส้ปลาหมึกให้แน่น

นำไปย่างแล้วทาซอสสูตรพิเศษ ให้ฉ่ำๆนะ แล้วย่างจนสุก ปล่อยให้ตัวซอสข้นๆ ยิ่งอร่อย 😍

วัตถุดิบ

สูตรอร่อยของเพ่หมี🐻 สำหรับ 2-3 คน

หมึกกล้วย 400 กรัม

แครอท 50 กรัม

หอมหัวใหญ่ 100 กรัม

ต้นหอม 30 กรัม

กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสบาร์บีคิวเกาหลี

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

ผงปลาแห้งสำหรับทำซุป 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสโคชูจัง 50 กรัม

พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

คิวพี น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล 20 มล.

มิกซ์สลัด ปริมาณตามชอบ

งาขาวคั่ว เล็กน้อย

ต้นหอม เล็กน้อย

วิธีทำ

วิธีทำ ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว สไตล์เกาหลี 🇰🇷

1. ทำซอสบาร์บีคิวเกาหลี เริ่มจากตั้งเตา ใส่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล น้ำตาลทราย โชยุ น้ำเปล่า พริกไทยป่น ผงปลาแห้งสำหรับทำซุป น้ำมันงา

ตามด้วยซอสโคชูจัง จากนั้นคนส่วนผสมให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ค่อยๆเคี้ยวให้จนซอสข้น แล้วนำไปพักไว้ก่อน

2.ทำไส้ โดยนำหัวหอมใหญ่ซอย ต้นหอมหั่น แครอทซอย  และซอสบาร์บีคิวบางส่วน คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. นำไส้ที่ได้ไปยัดใส่หมึกกล้วยจนแน่น

4. ปิดฝา เป็นไฟปานกลางและตุ๋นทิ้งไว้ 30 นาที

5. ก่อนเสิร์ฟให้ โรยต้นหอมซอย งาขาวคั่ว เพิ่มความน่าหม่ำ