เมนูก๊งโซจู กินด้วยกันแล้วเข้ากันมากเว่อร์
#ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว🦑 🇰🇷
เมนูก๊งโซจู กินด้วยกันแล้วเข้ากันมากเว่อร์ จานเด็ดประจำร้านเตนท์หลังเลิกงาน แค่ได้กลิ่นท้องก็ร้องโหยหวน เป็นอะไรที่ยั่วน้ำลายเพ่มาก 🤤
เปิดวาร์ปไปแดนกิมจิ จานเด็ดประจำร้านเต้นท์เกาหลี 🇰🇷 กับเมนู #ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว สไตล์เกาหลี 🦑 🇰🇷
ดูจากซีรีส์แล้วน่าอร่อยอะไรขนาดนั้น ทำการยัดไส้ปลาหมึกให้แน่น
นำไปย่างแล้วทาซอสสูตรพิเศษ ให้ฉ่ำๆนะ แล้วย่างจนสุก ปล่อยให้ตัวซอสข้นๆ ยิ่งอร่อย 😍
สูตรอร่อยของเพ่หมี🐻 สำหรับ 2-3 คน
หมึกกล้วย 400 กรัม
แครอท 50 กรัม
หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
ต้นหอม 30 กรัม
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบาร์บีคิวเกาหลี
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปลาแห้งสำหรับทำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสโคชูจัง 50 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
คิวพี น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล 20 มล.
มิกซ์สลัด ปริมาณตามชอบ
งาขาวคั่ว เล็กน้อย
ต้นหอม เล็กน้อย
วิธีทำ ปลาหมึกย่างซอสบาร์บีคิว สไตล์เกาหลี 🇰🇷
1. ทำซอสบาร์บีคิวเกาหลี เริ่มจากตั้งเตา ใส่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล น้ำตาลทราย โชยุ น้ำเปล่า พริกไทยป่น ผงปลาแห้งสำหรับทำซุป น้ำมันงา
ตามด้วยซอสโคชูจัง จากนั้นคนส่วนผสมให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ค่อยๆเคี้ยวให้จนซอสข้น แล้วนำไปพักไว้ก่อน
3. นำไส้ที่ได้ไปยัดใส่หมึกกล้วยจนแน่น
4. ปิดฝา เป็นไฟปานกลางและตุ๋นทิ้งไว้ 30 นาที
5. ก่อนเสิร์ฟให้ โรยต้นหอมซอย งาขาวคั่ว เพิ่มความน่าหม่ำ