ไข่กระทะสไตล์ญี่ปุ่น

เพ่หมีจัดหนักเพราะได้วัตถุดิบบินตรงจากญี่ปุ่นอย่าง อิคุระ หรือ ไข่ปลาแซลมอน🟠 ก้อนกลมสีส้มใส น่าหม่ำ นำมาทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินแล้ว😍 แต่วันนี้เพ่หมีพาทำมื้อเช้าง่าย ๆ อย่างเมนู ไข่กระทะสไตล์ญี่ปุ่น เครื่องแน่น เยิ้ม ๆ ฉ่ำ ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ใช้เวลาไม่นานก็ได้ทานแล้ว 😋
🍳🎌เมนูไข่กระทะสไตล์ญี่ปุ่นทำง่ายเพียง 4 ขั้นตอน และเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่ #อิคุระ ฉ่ำ ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไข่กระทะทานได้ไม่มีเบื่อ 😍

วัตถุดิบ

🐻 สูตรอร่อยของเพ่หมี

น้ำมัน ปริมาณตามชอบ

ไข่ไก่ ปริมาณตามชอบ

ปลาแซลมอน ปริมาณตามชอบ

ไข่ปลาแซลมอน ปริมาณตามชอบ

กุ้ง ปริมาณตามชอบ

ใบชิโสะ เล็กน้อย

พริกไทย เล็กน้อย

เกลือ เล็กน้อย

ขนมปังแผ่น ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมัน ไข่ไก่ กุ้งหั่น และแซลมอนหั่น

2. โรยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย

3. พอทั้งหมดเริ่มสุกให้ใส่ ใบชิโสะ อิคุระ แล้วยกเสิร์ฟ พร้อมขนมปังปิ้ง