ทำเองง่าย ๆ เหมือนร้านดังในญี่ปุ่น
🐻 สูตรอร่อยของเพ่หมี สำหรับ 2 คน
ปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊วพร้อมทาน 1 ชิ้น
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 250 กรัม
ผงโรยข้าว (ฟูริคาเกะ) 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงดองโชยุ 1 ฟอง
สาหร่ายผง (อาโอโนริ) เล็กน้อย
ต้นหอม เล็กน้อย
2. นำปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊วพร้อมทานที่ละลายน้ำแข็งแล้ว มาย่างจนซอสเริ่มงวด
3. นำข้าวสวยญี่ปุ่นมาคลุกกับผงโรยข้าว (ฟุระคาเกะ) ผงสาหร่าย (อาโอโนริ) ค่อย ๆ คลุกให้ทั่วจน
นำปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊ว วางพาดบนข้าว ออนท็อปด้วยไข่ดองโชยุ และวางขิงดองเป็นเครื่องเคียง แล้วเสิร์ฟได้เลย