ไข่คั่วน้ำจิ้มสุกี้กุ้ง

นุ่ม เด้ง แซ่บเวอร์

เมนูไข่กลับมาแล้ววว😍 เพ่หมีพาทำเมนูไข่ข้นใส่กุ้ง🦐 ไข่ข้นนุ๊ม นุ่ม และกุ้งเด้งๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมาก เพิ่มความอร่อยแซ่บด้วยน้ำจิ้มสุกี้💥

ปรุงรสชาติให้ซี้ด นำมาราดบนไข่ข้นกุ้ง กลายเป็นเมนู

# ไข่คั่วน้ำจิ้มสุกี้กุ้ง สไตล์เพ่หมี

วัตถุดิบ

ไข่ไก่ 4 ฟอง

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

กุ้ง 100 กรัม

น้ำจิ้มสุกี้ ปริมาณตามใจชอบ

น้ำมะนาว 10 กรัม

กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ

งาขาวคั่ว เล็กน้อย

ผักชี เล็กน้อย

น้ำมัน เล็กน้อย

 

วิธีทำ

1. ปรุงน้ำจิ้มสุกี้ให้แซ่บ ใส่พริก กระเทียม มะนาว และงาขาว คนให้เข้ากัน เตรียมไว้  

2. ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนแล้ว ใส่กุ้งที่แกะเตรียมไว้

แล้วใส่ลงไป คั่วให้เข้ากันจนกุ้งสุก   

3.ตอกไข่ใส่ลงบนตัวกุ้งได้เลยตามชอบ เหยาะน้ำปลาลงไปเล็กหน่อยให้พอหอม จากนั้นค่อยๆ คนเบาๆ เกลี่ยให้ทั่วกระทะ

4.ราดน้ำจิ้มสุกี้ให้ปรุงแล้วลงไป ฉ่ำๆ ตามชอบได้เลย

5.นำไปราดบนข้าวสวยร้อนๆ

จัดเสิร์ฟได้เลย