ไก่ทอดช็อกมินต์

ไก่มินต์ในตำนาน 💚🍗 เมนูฮิตจากประเทศเกาหลีอย่างเมนู #ไก่ทอดซอสช็อกมินต์ บ้านเราอาจจะยังไม่ชินนัก แต่เพ่หมีขอบอกว่า ที่ประเทศเกาหลีเขาทานเมนูจนเป็นเรื่องปกติเชียวละ
 
หน้าตาอาจดูไม่อร่อย แต่ลองชิมสักหน่อยจะติดใจด้วยรสชาติของไก่ทอดกรอบ เค็มนิดๆ และรสชาติของซอสช็อกโกแลตมินต์หวานหอม มันเข้ากันได้อย่างลงตัว เพ่หมีนำเสนอ ไก่ทอดเกาหลีรสนี้มาแรงมาแซงทุกโค้ง ว่าซ่านนนนน  งานนี้ไม่มีอวยสำหรับคนที่ไม่อินกับไอติมรสช็อกโกแลตมินต์ก็พักก่อน ส่วนเพ่หมีที่ชอบลอง เมนูนี้เพ่เลิฟมาก😍

วัตถุดิบ

สูตรอร่อยของเพ่หมี🐻 สำหรับ 2-3 คน

น่องไก่ 200 กรัม

เกลือ เล็กน้อย

แป้งคลุกเปียก

แป้งทอดกรอบ 200 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำเปล่า 10 มล.

แป้งคลุกแห้ง

แป้งทอดกรอบ 100 กรัม

แป้งข้าวโพด 20 กรัม

ซอสมินต์

ไวท์ช็อกโกแลตชิพ 150 กรัม

วิปครีม 100 กรัม

เนยจืด 20 กรัม

น้ำตาลทราย 30 กรัม

กลิ่นมินต์ 1 ช้อนโต๊ะ

สีผสมอาหาร ตามชอบ

ดาร์กช็อกโกแลตชิพ ตามชอบ

วิธีทำ

1. เริ่มจากนำน่องไก่ มาหมักกับเกลือ 15 นาที  

2. ผสมแป้งคลุกเปียก เพื่อชุบไก่ ใส่แป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ น้ำเปล่า ตีให้เป็นเนื้อเดียวกันในถ้วยผสม

3. ผสมแป้งคลุกแห้ง ใส่แป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันในถ้วยผสม

4. นำไก่มาคลุกแป้งเปียก ตามด้วยแป้งแห้ง คลุกให้ทั่วจากนั้นนำลงไปทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง พอไก่เริ่มเหลืองกรอบแล้วให้ตักขึ้นแล้วพักไว้ 

3. นำกุ้งสดมาล้างกลิ่นคาวและเพิ่มความกรอบเด้งด้วยน้ำโซดา 

4. นำน้ำดองที่พักจนเย็นแล้วมาราดในภาชนะที่ใส่แซลมอน และกุ้ง จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 1 คืน

5. ผสมซอสช็อกมินต์ เริ่มจากใส่วิปครีม ไวท์ช็อกโกแลตชิพ น้ำตาลทราย กลิ่นมินต์ เนยจืด ลงไปในหม้อแล้วตั้งไฟกลาง

เคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นใส่สีผสมอาหารลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสัน

นำซอสช็อกมินต์ราดบนไก่ที่ทอดแล้ว โรยดาร์กช็อกโกแลตชิพตามชอบ ตักเสิร์ฟได้เลย