วุ้นฝอยทอง

วันนี้พาหมีพาทำของหวานเพิ่มความอร่อยให้กับฝอยทอง ง่ายๆกับเมนู “วุ้นวงแหวนฝอยทอง” วุ้นฝอยทองหวาน ๆ กับวุ้นกะทิมัน ๆ เค็ม ๆ เขากันมากก วิธีทำก็ง่าย วัตถุดิบไม่เยอะ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ปัง 😍 

วัตถุดิบ

🐻 สูตรอร่อยของเพ่หมี 1-6 ชิ้น

ชั้นฝอยทอง

ผงวุ้น AA 2 ช้อนชา

น้ำเปล่า 250 มล.

น้ำตาลทราย 50 กรัม

ฝอยทอง 100 กรัม

วุ้นกะทิ

ผงวุ้น AA 2 ช้อนโต๊ะ

กะทิ 375 มล.

เกลือ 1/3 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมผงวุ้นกับน้ำเปล่า และน้ำตาลคนให้เข้ากัน ตั้งไฟกลางต้มจนเดือด

2. นำฝอยทองจัดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ กดเบาๆ 

3. เทวุ้นลงในพิมพ์ที่ใส่ฝอยทองไว้แล้ว ทิ้งไว้ให้เซตตัว

4. ทำวุ้นกะทิ โดยผสมผงวุ้น น้ำเปล่า เกลือ และกะทิ คนให้เข้ากัน ตั้งไฟกลางต้มจนเดือด

5. เทวุ้นกะทิลงไปในพิมพ์ที่เซตตัวดีแล้ว จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น

เมื่อเซตตัวแล้ว ค่อยๆแกะออกแล้วจัดเสิร์ฟได้เลย